Views: 28

Cập nhật tình hình, Kherson – Bờ trái sông Dnipro (Dương Văn Minh)

Các lực lượng Ngô Nả đang cố gắng phản công chống lại các lực lượng Ukraine hiện đang nắm giữ các vị trí ở bờ trái sông Dnipro. Lũ Orc đã bị ngăn chặn và chịu tổn thất khủng khiếp từ bom chùm, máy bay không người lái FPV và hỏa lực phản pháo chính xác.

Bộ Tư lệnh Nga đã điều động lực lượng bộ binh 810 và lính dù của trung đoàn bộ binh dù 328 vào khu vực, sau khi các cuộc tấn công của họ thất bại ở mặt trận phía Đông. Quân Ngô tập trung tại Nova Mayachka, những con orc này sau đó tiến hành tấn công các vị trí của Ukraine ở tả ngạn ở Krynki. Các vị trí của Ukraina được bảo vệ bởi một sa mạc rộng lớn, các lực lượng orc này buộc phải tiến lên trên một hành lang khá hẹp, với sa mạc ở bên sườn của họ, nơi họ bị tiêu diệt do bom chùm bắn từ phía quân Ukraina trấn giữ bên bờ phải sông. Ngoài ra, những nỗ lực của Nga nhằm hỗ trợ cuộc tấn công cho họ bằng pháo binh của họ cũng thất bại thảm hại khi bị hỏa lực phản pháo chính xác và khủng khiếp từ phía Ukraine đã phá hủy pháo binh của Ngô. Trong số hàng trăm quân được cử đi tấn công, có lẽ chỉ có chục người đã thực sự đến được Krynky.

Hiện tại, quân đội Ukraine đóng ở bờ trái sông Dnipro chỉ khoảng vài trăm (cỡ 1 tiểu đoàn), nhưng quân Nga không thể nào đánh bật được họ do các yếu tố thuận lợi: Khu vực này phòng thủ dễ, tấn công khó; pháo binh Ukraine quá mạnh, chính xác và tầm bắn xa hơn của Nga đến 15km; UAV trinh sát và tự sát của Ukraine hoạt động tự do không bị cản trở, nhưng chiều ngược lại thì Nga không thể thực hiện được do tác chiến điện tử mạnh của Ukraine; không quân Nga không thể tiếp cận chiến trường để thả bom lượn, bởi vì phía bên Kherson có ít nhất nhiều hệ thống phòng không đủ tầm để tiêu diệt máy bay Nga.

Hy vọng quân Ukraine chiếm ưu thế để mở rộng đầu cầu và đuổi quân Nga đến tận cửa ngõ Crimea. Nơi đây, hệ thống phòng thủ của Nga không có răng rồng và các bãi mìn dày đặc như mặt trận Melitopol.

Dương Văn Minh

Nguồn: https://www.facebook.com/duong.vanminh.585/posts/pfbid0e63CQ75gGLGMrZqfqD25mJExAZ83Gh6z9bbpHg

Post Views: 114

Share this:

Like this:

Like Loading...
%d bloggers like this: